- มีคุณวุฒิและมีความเชี่ยวชาญในด้านการทดสอบโดยใช้เครื่องมือชั้นสูง เช่น LC-MS-MS HPLC LC-ICP-MS GC-MS
- เป็นวิทยากรในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการทดสอบและกฎระเบียบของวัสดุสัมผัสอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ
- ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้ภาชนะบรรจุอาหารแก่ภาคอุตสาหกรรม
- เป็นผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการวิชาการของหน่วยงานต่าง ๆ เช่น สำนักงานมาตรฐานสินค้าและเกษตรแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
- เป็นผู้ประเมินทางวิชาการด้านวัสดุสัมผัสอาหารตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025