Center for ASEAN Food Contact Materials Testing

  • English (United Kingdom)
  • Thai (ภาษาไทย)
You are here: Home ความเป็นมา ความเชี่ยวชาญของบุคลากร

The expertise of staff scientists

อีเมล พิมพ์

ความเชี่ยวชาญของบุคลากรนักวิทยาศาสตร์

  1. มีคุณวุฒิและมีความเชี่ยวชาญในด้านการทดสอบโดยใช้เครื่องมือชั้นสูง เช่น LC-MS-MS HPLC LC-ICP-MS GC-MS
  2. เป็นวิทยากรในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการทดสอบและกฎระเบียบของวัสดุสัมผัสอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเผยแพร่ทางสื่อต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ
  3. ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้ภาชนะบรรจุอาหารแก่ภาคอุตสาหกรรม
  4. เป็นผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการวิชาการของหน่วยงานต่าง ๆ เช่น สำนักงานมาตรฐานสินค้าและเกษตรแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
  5. เป็นผู้ประเมินทางวิชาการด้านวัสดุสัมผัสอาหารตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025
แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2012 เวลา 19:28 น. )