ASEAN Center for Food Contact Materials Testing

  • English (United Kingdom)
  • Thai (ภาษาไทย)
You are here: Home

การทดสอบปริมาณแก๊สในถุงบรรจุขนมขบเคี้ยว

E-mail Print

       เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร เรื่องคุณสมบัติในการป้องกันการซึมผ่านของแก๊สออกซิเจน เป็นคุณสมบัติที่สำคัญในการที่ทำให้อาหารยังคงความกรอบ สดใหม่อยู่ได้ และการป้องกันการซึมผ่านของแก๊สอื่นๆ เช่นไนโตรเจน คาร์บอนไดออกไซด์ยังใช้ในการบรรจุอาหารแบบปรับแต่งบรรยากาศ ดังนั้นการให้บริการทดสอบปริมาณแก๊สในภาชนะบรรจุอาหารปิดสนิทหรือวัสดุสัมผัสอาหารจึงเป็นที่ต้องการของภาคอุตสาหกรรม เพราะจะเป็นการควบคุมปริมาณแก๊สออกซิเจนให้มีในถุงน้อยกว่าบรรยากาศปกติ เพื่อชะลอการเสื่อมเสียและรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ ในระหว่างการขนส่ง เก็บรักษาและจัดจำหน่าย ผู้ผลิตภาชนะบรรจุอาหาร และวัสดุสัมผัสอาหารประเภทต่าง ๆ สนใจสอบถามการบริการทดสอบปริมาณแก๊สในภาชนะบรรจุอาหาร ติดต่อได้ที่ กรมวิทยาศาสตร์บริการ โทร 0 2201 7000

Click to download in MP3 format (1.7MB)
Last Updated ( Monday, 16 July 2012 07:17 )